Hướng dẫn ngâm rượu nhân sâm

Hướng dẫn ngâm rượu nhân sâm

Rượu nhân sâm khô cũng là lựa chọn đúng đắn, hữu ích để nâng cao sức đề kháng, chống chọi với nhiều căn bệnh người già. Các bệnh tim mạch, tiểu đường, và huyết áp, nhờ công dụng của nhân sâm mà thuyên giảm, cho thể lực khỏe mạnh.

Cách ngâm rượu nhân sâm khô Hàn Quốc cho người cao tuổi khá đớn giản nhưng lợi ích mà nó mang lại thì rất lớn. Và nếu bạn tìm kiếm trên internet, sẽ ra rất nhiều kết quả cho các cách ngâm rượu sâm khác nhau,khó để biết được đâu là cách ngâm sâm khô tiêu chuẩn của người Hàn. Nên hôm nay, tôi sẽ chia sẻ bí quyết để bạn dễ dàng thực hiện và cả cách sử dụng để tốt cho sức khỏe người già.

Cách ngâm rượu nhân sâm khô Hàn Quốc
Trước hết, hãy chọn bình ngâm nhân sâm Hàn Quốc bằng thủy tinh sạch sẽ, có nắp đậy kín và vẻ ngoài đẹp để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chọn những củ sâm khô cũng đẹp, kích thước phù hợp với bình ngâm, tránh chọn nhân sâm bị ẩm hay mốc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Và lưu ý nhân sâm khô đã được sơ chế đảm bảo vệ sinh nên không cần rửa lại làm mất đi vi chất quý.

Rượu ngâm sâm cũng phải lựa chọn lĩ lưỡng. Nếu tự nấu được rượu trắng từ gạo là điều tốt nhất hoặc phải mua từ những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng và cả vệ sinh. Chứ không dùng rượu mua bừa bãi, có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Cách ngâm thì rất đơn giản, cho hồng sâm vào bình trước theo hướng thẳng đứng, thân phía trên và đầu rễ chúi xuống dưới, rồi chỉnh hình dáng cho đẹp mắt. Song đổ rượu vào bình sao cho ngập củ sâm, đậy kín nắp rồi để nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 3 tháng là bạn đã có bình rượu sâm vừa tốt cho sức khỏe, lại rất đẹp và snag trọng có thể đặt trang trí cho không gian phòng khách.

Công dụng rượu sâm đối với sức khỏe nam giới

Mỗi ngày một chén nhỏ rượu sâm sẽ rất tốt cho sức khỏe người già, giúp bồi bổ sức khỏe toàn diện và tăng khả năng miễn dịch, giúp kéo dài tuổi thọ.

Đồng thời, giúp tinh thần thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ, cho tâm hồn trẻ trung và rất tốt cho trí nhớ.

Tuy nhiên, cũng cần cẩn trọng khi sử dụng nhân sâm cho các trường hợp tiêu chảy, đau bụng, chướng hơi hay người bệnh cao huyết áp. Và không dùng kết hợp đồng thời với thuốc Tây y và bột sắn dây.

Cuối cùng, tôi muốn nói chúc bạn thực hiện thành công bình rượu ngâm nhân sâm khô Hàn Quốc đẹp, chất lượng và có cách sử dụng hợp lí để tốt cho sức khỏe người cao tuổi .

Theo congtynhansam.org