Không nên cho phụ nữ mang thai dùng nhân sâm

Không nên cho phụ nữ mang thai dùng nhân sâm

Khi mang thai 3 tháng đầu sử dụng nhân sâm quá nhiều có thể gây ra nôn mửa, huyết áp tăng cao hay phù nước. Nguy hiểm hơn là có thể gây xuất huyết âm đạo khiến sảy thai.

Phụ nữ mang thai không nên dùng nhân sâm

Theo kinh nghiệm từ thời xưa, phụ nữ mang thai khi sử dụng nhân sâm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nguy hiểm hơn là ảnh hưởng tới sự hình thành của thai nhi.

Đặc biệt trong đông y đã đã ghi chép lại, để phụ nữ sử dụng nhân sâm quá nhiều sẽ khiến “khí hữu dư, tiện thị hỏa”. Tức là dùng nhân sâm nhiều có thể gây ra hỏa vượng nóng trong. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của thai phụ cũng như thai nhi.

Do đó, đối với phụ nữ mang thai thì việc sử dụng nhân sâm là gần như cần hạn chế để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Phụ nữ mang thai dùng nhân sâm sẽ có ảnh hưởng như thế nào?

Đối với cơ thể người bình thường, khi dùng quá 100g nhân sâm tươi sẽ tạo thành trạng thái hưng phấn, quá 200g sẽ khiến cơ thể nổi ban, ngứa, chóng mặt, nhiệt độ tăng và xuất huyết. Hay sử dụng liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn đến bị phù nước và bí tiểu.

Nhưng đối với phụ nữ mang thai thì việc sử dụng nhân sâm sẽ gây ra những hiện tượng rõ rệt và tác động xấu hơn.

Trong giai đoạn tiếp theo có thể sử dụng nhân sâm Hàn Quốc nhưng không thể sử dụng quá 100g và dùng trong thời gian ngắn. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để tránh xảy ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nếu xuất hiện những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt hay phù nước thì cần dừng việc dùng nhân sâm và kiểm tra sức khỏe khẩn cấp.

Theo congtynhansam.org